top of page

Thông
tin Vax

Vắc-xin có hiệ u quả ! Vắc-xin ngừa COVID-19 an toà n và có thể bả o vệ quý vị khỏ i bị nhậ p việ n hoặ c tử vong.

 

Tất cả người dân tiểu bang Oregon từ 5 tuổi trở lên đều đủ điều kiện để tiêm vắc-xin phòng ngừa COVID-19.
Trẻ em từ 5-17 tuổi phải tiêm vắc-xin Pfizer. Những người trên 18 tuổi có thể tiêm bất kỳ loại vắc-xin nào hiện có.

Quý vị có thể lấy hẹn trước hoặc đến không cần đặt hẹn. Để lấy hẹn, vui lòng gọi số 503-988-8939.

Các phòng khám hàng tuần cung cấp tên lửa đẩy đầu tiên, thứ hai và tên lửa đẩy.

 

Bạn không cần bảo hiểm y tế, nhưng một số phòng khám có thể yêu cầu ID. Tìm hiểu thêm về các yêu cầu cuộc hẹn và cách nhận trợ giúp lên lịch cuộc hẹn do tiếp cận ngôn ngữ hoặc rào cản với công nghệ bằng cách nhấp vào nút bên dưới.

image-3.png

Thêm thông tin

Dành cho đối tượng Trẻ em & Thanh thiếu niên 

Những ai dưới 18 tuổi bắt buộc phải tiêm vắc-xin Pfizer. Chúng tôi khuyến nghị các em thanh thiếu niên tham gia cùng với phụ huynh hoặc người lớn đáng tin cậy khác trong việc đưa ra quyết định liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe của các em; tuy nhiên, những thanh thiếu niên ở độ tuổi từ 15 trở lên có thể tự đưa ra quyết định tiêm vắc-xin này. 

 

Những em từ 5-14 tuổi yêu cầu cần có sự đồng ý của bố/mẹ hoặc người giám hộ và buộc phải có người lớn ở cùng toàn thời gian với các em trong suốt quá trình tiêm vắc-xin. 

Liều tiêm thứ hai

Hầu hết các nhà thuốc và phòng khám sẽ lên lịch tiêm liều thứ hai cho quý vị nếu quý vị cần, ngay cả khi quý vị đã không tiêm liều thứ nhất tại nơi đó. Hãy cho nhà cung cấp dịch vụ y tế biết rằng quý vị đang tiêm liều thứ hai cho mình. Nên tiêm cùng loại (nhãn hiệu) vắc-xin với liều thứ nhất đã tiêm cho liều thứ hai của mình.

bottom of page